Trải nghiệm Ông Tổ ngành Du Thuyền 5 sao chỉ với 30K

Du lịch Miền Tây gắn liền với sông nước, du thuyền trên sông là điều rất thú vị. Tàu Đò trên sông chính là nguồn gốc của những chiếc Du Thuyền ngày nay.

Mỗi con người sinh ra trên vùng đất này đều gắn bó với dòng sông, bến nước, với hình ảnh, mộc mạc và chân quê của những chuyến đò dọc, đò ngang.

Không biết con đò có từ bao giờ, chỉ biết rằng, dọc ngang trên miền sông nước miền Tây từ lâu đã thấy xuất hiện một loại phương tiện dùng để lưu thông trên kênh, rạch, sông ngòi và được người ta gọi là bằng một cái tên “đò” quen thuộc.

Trong ký ức những con người vùng sông nước, từ “đò” và hình ảnh con đò đã trở nên thật thân thương, gần gũi và đi sâu vào tiềm thức. Ngày trước, khi xe máy chưa thịnh hành, để đi một quãng đường xa, người dân phải đi bằng những chiếc ghe được chạy bằng máy dầu dọc theo dòng sông nên cái tên đò dọc cũng theo đó mà ra đời. Tàu đò cũng được đóng bằng gỗ nhưng chạy bằng máy dầu chậm chạp. Mỗi chuyến đò dọc có khi phải đưa khách đi một chặng đường dài đến gần trăm cây số.

Chào các bạn đến với Tung Tăng TV! Nơi bạn có thể tung tăng Trải nghiệm thực tế về Du lịch và Ẩm thực, những Chuyện lạ và Khám phá các Bí ẩn, chia sẻ những điều thực tế trong cuộc sống một cách thực tế và gần gũi nhất.
Hãy subcribe Tung Tăng TV để cùng theo dõi nhé!
Tung Tăng TV là kênh thuộc quyền sở hữu của Yamaha Trung Tá.
—————————————-­—————————————
Youtube: https://www.youtube.com/TungTangTV
Fanpage: https://www.facebook.com/TungTangTV
Website: http://www.tungtangtv.com

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments