Thăm Ngôi Làng bị Xóa Sổ với 13 người mất tích tại Trà Leng Nam Trà My Quảng Nam

Trà Leng là 1 xã thuộc huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Những hình ảnh mà quý vị và các bạn thấy trên màn hình đó chính là địa danh mang tên nóc ông Đề và toàn cảnh ngôi làng trước đây trên bản đồ. Một nơi trước đây đầy ắp tiếng cười nói của những gia đình nhỏ hạnh phúc. Và bây giờ nó không còn nữa, tất cả đều bị vùi lấp dưới đống đất đá và sạt lở!

Trà Leng, cái tên ám ảnh mỗi lần nhắc tới. Lũ quét, sạt lở núi làm nhiều đồng bào chết thảm. Hàng chục nhà cửa bị xóa sổ. Nhiều người chết tới giờ vẫn chưa tìm thấy thi thể. Người còn sống vẫn phải dựng lều ở tạm…

Vụ sạt lở xảy ra chiều 28/10/2020 tại nóc ông Đề, thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam khiến 55 người gặp nạn, 11 căn nhà bị vùi lấp. Sau khi xảy ra vụ sạt lở, lực lượng chức năng khẩn trương tìm kiếm người mất tích; đồng thời đưa các nạn nhân bị thương đi cứu chữa. Lực lượng chức năng đã cứu được 33 người, tìm thấy 9 thi thể nạn nhân, hiện vẫn còn 13 người mất tích.

Ngày 28/11, tròn một tháng kể từ ngày xảy ra vụ sạt lở ở Trà Leng, lực lượng chức năng cùng người dân huyện Nam Trà My vẫn tiếp tục tìm kiếm 13 người còn mất tích. Công việc tìm kiếm các nạn nhân xấu số gặp muôn vàn khó khăn bởi khu vực sạt lở có địa hình phức tạp; dọc bờ sông Leng, lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 được tìm kiếm rất kỹ nhiều lần nhưng không tìm thấy dấu vết các nạn nhân.

Chúng tôi trở lại Trà Leng vào một ngày nắng ấm, thời điểm gần tết nên bà con vẫn còn gặp quá nhiều khó khăn. Điều mong muốn của chúng tôi đó là tìm gặp những người con của những gia đình xấu số để hiểu sâu hơn về cuộc sống của các cháu, đồng thời thay mặt tất cả những khán giả của Tung Tăng TV trong cả nước và các kiều bào ở nước ngoài trao những món quà nhỏ mang nhiều tình cảm.

Chào các bạn đến với Tung Tăng TV! Nơi bạn có thể tung tăng Trải nghiệm thực tế về Du lịch và Ẩm thực, những Chuyện lạ và Khám phá các Bí ẩn, chia sẻ những điều thực tế trong cuộc sống một cách thực tế và gần gũi nhất.

👉💸Ủng hộ Tung Tăng TV qua:
Chủ tài khoản: Bùi Minh Tuấn
Số tài khoản: 0041000466244
Tại ngân hàng Vietcombank Đà Nẵng
Số tiền sẽ sử dụng vào mục đích: Giúp đỡ những người nghèo khó trong các chuyến đi. Xin cảm ơn!
Hãy SUBSCRIBE Tung Tăng TV để cùng theo dõi nhé!

#dulich #traleng #quangnam #tungtangtv

Rate this post
Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
9 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Tung Tăng TV

Hành trình đến với Trà Leng khá khó khăn nhưng Tung Tăng TV đã hoàn thành đại diện Khán giả trao quà cho bà con! 😍
Ngôi trường THPT Nam Trà Mi rất mong muốnxây dựng 1 sân chơi, cụ thể là 1 sân bóng với trị giá khoảng 300tr đồng để lưu lại cho thế hệ mai sau. Đó cũng là nơi tập trung giải trí của các cháu do tất cả đều nội trú tại đây. Bên cạnh đó, việc luyện tập thể thao góp phần sức khỏe và phần nào giải trí trong cuộc sống, níu chân các cháu đến với trường học.
Ai ủng hộ Tung Tăng TV thực hiện việc làm sân bóng này thì:
👉💸Ủng hộ Tung Tăng TV qua:

Chủ tài khoản: Bùi Minh Tuấn

Số tài khoản: 0041000466244

Tại ngân hàng Vietcombank Đà Nẵng
Nội dung: Đóng góp tiền xây sân bóng Nam Trà My
Xin cảm ơn ạ! 😘

Đích Travel

Cảm ơn anh trai rất nhiều đã giúp đỡ bà con , nhớ giữ gìn sức khoẻ để còn làm những điều ý nghĩa nữa nha anh. đường từ Tam Kỳ lên tới Nam Trà My khó đi quá phải không anh. Đoạn chỗ nhà em cũng te tua, toàn ổ voi, ổ gà không

Đặng Hoàng Gia Yêu Doraemon

Um

Thanh Yên Nguyễn

❤️❤️❤️❤️❤️

Trần Nam

Anh với Hoàng Nam đúng là có tâm..!!
Giúp người khác,nhưng ăn nói rất khiêm tốn,lịch sự,tôn trọng người khác
Cá nhân em chứ em không biết người khác,cá nhân em nể rất nể 2 anh..!!

Tiến Trần Mạnh

Chào toản thể toàn quốc toàn cầu chào tuấn nhé ok

Ba Đẩu

Ku tuan cute

boy tom

Vừa thấy hoàng nam ở đây mà dượng gặp chưa 👌👌👌

Tổ Hưu Travel

Fan ruột của bác, cmt đầu tiên đây, ước gì kênh em có cái giọng thuyết minh như kênh bác ❤️