KHÁM PHÁ ĐÈO NOỌNG DẺ ĐI CỬA KHẨU NẬM CẮN | Cung đường hiểm trở đẹp nhất Miền Tây Xứ NghệDu lịch và khám phá Miền Tây Xứ Nghệ chinh phục Đèo Noọng Dẻ đến Cửa khẩu Nậm Cắn cực kỳ hấp dẫn và thú vị. Con đèo này nếu nhìn trên bản đồ thì có hình dáng tương tự như Dốc 9 Khoanh nổi tiếng tại Hà Giang. Tuy không có ruộng bậc thang như đồng bào người Thái ở Tây Bắc, nhưng người Thái ở miền Trung thì có nét đặc trưng riêng. Đèo này ở trên vùng đất bản Noọng Dẻ xã Nậm Cắn huyện Kỳ Sơn, trên quốc lộ 7 tới Cửa khẩu Nậm Cắn là điểm cuối quốc lộ trên đất Việt Nam. Đỉnh đèo cách đường biên giới khoảng 8 km.
Để lên với miền Tây Xứ Nghệ, chúng ta hoàn toàn có thể di chuyển từ trung tâm TP Vinh lên TT Diễn Châu khoảng 40km, hoặc từ HN đi theo cao tốc đến TT Diễn Châu, đi thẳng theo Quốc lộ 7A nơi lối rẽ vào cao tốc Nghi Sơn DIễn Châu mà chúng ta đã trải nghiệm, rồi chạy thẳng 1 mạch theo QL7A, cuối hành trình là đi qua cửa khẩu Nậm Cắn để qua Lào. Nhưng trong hành trình lần này của Tung Tăng TV sẽ vòng vèo hơn vì muốn ghé thăm DTLS Truông Bồn và Cột mốc KM số 0 đường mòn HCM, sau đó thăm NTLS Việt Lào và lên trung tâm TT Con Cuông nghỉ lại. Vì hành trình khám phá này rất dài nên chúng ta sẽ chia làm nhiều tập cho quý vị và các bạn dễ theo dõi, rất mong cả nhà nhấn Like và Đăng Ký Subscribe Tung Tăng TV để ủng hộ tinh thần và đồng hành cùng chương trình.
NỘI DUNG CHI TIẾT NHƯ SAU:
00:00 Giới thiệu Đèo Noọng Dẻ đến Cửa khẩu Nậm Cắn của tỉnh Nghệ An
00:32 Hành trình Thị trấn Mường Xén lên Đèo Noọng Dẻ
15:28 Khám phá Đèo Noọng Dẻ đến Cửa khẩu Nậm Cắn
29:50 Khám phá con đường đến Cửa khẩu Nậm Cắn của Nghệ An
42:44 Khám phá Cột mốc biên giới Việt Lào 405 tại Cửa khẩu Nậm Cắn
43:41 Hành trình về lại TP Vinh

Tung Tăng TV mang đến cho bạn Trải nghiệm thực tế về Du lịch và Ẩm thực với phong cách Ăn Gì – Chơi Gì – Ở Đâu. Khám phá các nét đẹp Văn Hóa độc đáo và những điều thú vị trong cuộc sống một cách chân thực nhất.
Hãy SUBSCRIBE Tung Tăng TV để cùng theo dõi nhé!
—————————————-­—————————————
Youtube:
Fanpage:
Website:
—————————————-­—————————————
(Sở Hữu Trí Tuệ và Bản Quyền của Công ty TNHH 3T Media. Cấm sao chép dưới mọi hình thức)

👉LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:
CÔNG TY TNHH 3T MEDIA
36 Phan Châu Trinh – Q. Hải Châu – TP. Đà Nẵng
Email: tungtangtv@3tmedia.tv

#dulich #khampha #nghean #tungtangtv

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
6 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
@TungTangTV

Đây là con đèo tuyệt đẹp cuối cùng trên Quốc lộ 7 của tuyến đường Miền Tây😘 Xứ Nghệ tuyệt đẹp đi đến Cửa khẩu Nậm Cắn. Cảm ơn cả nhà luôn đồng hành với Tung Tăng TV! 😍
Đừng quên nhấn Like và Subscribe ủng hộ tinh thần cho Tung Tăng TV nhé ạ!

@nguyenductien2718

Miền tây Nghệ An tuyệt đẹp, cảm ơn Tung Tăng TV

@taylaiatcanghp9193

Thánh flycam lại trở lại

@GioLaoTV

Cảm ơn Idol . Hiện Tại em đang có mặt tại cung đèo này luôn ạ . Quý vị khán giả ghé kênh em để khám phá những bản làng nằm trên cung đèo này nhé .

@user-tm6gg7xc5f

Like Tuấn.

@lapthan9877

❤❤❤