Khám phá Sâm Bố Chính, đặc sản tiến Vua chỉ sau Sâm Ngọc Linh

Du lịch Quảng Bình hãy thưởng thức Sâm Bố Chính, đây là đặc sản tiến Vua chỉ sau Sâm Ngọc Linh. Quảng Bình không chỉ nổi tiếng với nhiều hang động đẹp và hấp dẫn đối với du khách khắp nơi trên thế giới, mà còn là nơi sở hữu nhiều sản vật cũng như các món ăn dân dã, đậm chất miền Trung Việt Nam.

Sau khi nghe thông tin về loại sâm có cái tên rất Việt Nam và rất lạ, chúng tôi đã có mặt tại Quảng Bình để tìm hiểu thực tế. Câu chuyện về loại Sâm Bố Chính này ngoài việc củ sâm bổ dưỡng ra thì phần lá có thể nấu nước và chữa được bệnh mất ngủ. Điều này cực kỳ có lợi cho những người lớn tuổi, bởi vì mất ngủ dễ gây nên suy nhược cơ thể.

Theo kết quả của Trung tâm kiểm nghiệm độc lập quốc tế SGS tại Thụy Sĩ đã chứng minh và phân tích thấy có chứa nhiều hợp chất quý rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt trong Sâm Bố Chính còn chứa Omega tươi (Omega-3, Omega-6, Omega-9), và các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt…giúp làm chậm quá trình lão hóa, giúp cơ thể phục hồi nhanh các tổn thương trên da, làm mờ vết thâm, giảm nhăn và sáng mắt.

Sâm Bố Chính là một loại nhân sâm quý rất tốt cho sức khỏe nhưng giá rất rẻ, từng được người dân châu Bố Chính (tức là 2 huyện Bố Trạch và Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình ngày nay) dùng làm sản vật tiến vua thời phong kiến. Xin mời các bạn hãy cùng theo chân Tung Tăng TV khám phá công dụng thực tế của loại sâm này nhé!

Chào các bạn đến với Tung Tăng TV! Nơi bạn có thể tung tăng Trải nghiệm thực tế về Du lịch và Ẩm thực, những Chuyện lạ và Khám phá các Bí ẩn, chia sẻ những điều thực tế trong cuộc sống một cách thực tế và gần gũi nhất.

Hãy subcribe Tung Tăng TV để cùng theo dõi nhé!
Tung Tăng TV là kênh thuộc quyền sở hữu của Yamaha Trung Tá.
—————————————-­—————————————
Youtube: https://www.youtube.com/TungTangTV
Fanpage: https://www.facebook.com/TungTangTV
Website: http://www.tungtangtv.com
—————————————-­—————————————
(Bản quyền thuộc về Tung Tăng TV, vui lòng không sao chép video clip dưới mọi hình thức)

5/5 - (3 votes)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments