Đặc Sản lạ mà ngon của Du lịch Quy Nhơn | Bánh Dây Bồng Sơn tại Chợ Đầm

Đến du lịch Quy Nhơn có rất nhiều món ăn ngon, trong đó có món Bánh Dây rất lạ có nguồn gốc từ huyện Hoài Nhơn. Muốn có bánh dây ngon thì phải dùng đến gạo lúa cũ, tức là gạo xay từ lúa được thu hoạch từ nhiều tháng trước.

Với loại gạo này, sợi bánh sẽ có vị dai đặc trưng nhưng không cần dùng đến hàn the gây hại cho sức khỏe. Gạo lúa cũ được đem vo nhẹ vài lần, sau đó ngâm với nước cốt tro. Loại tro ngâm gạo phải là tro củi thì bánh mới được ngon. Tro củi được sàn cho mịn, rồi cho vào thau nước, khuấy lên vài lần để tro lắng xuống và gạn bỏ tạp chất. Chắt lấy phần nước trong rồi đem ngâm gạo trong khoảng 6 tiếng đồng hồ.

Tiếp theo, gạo sau khi ngâm nước tro sẽ được đem xay thành bột và hấp chín. Trong quá trình hấp, người làm phải liên tục khuấy để bột chín đều, không bị cháy khét. Khi bột đặc lại và ráo nước thì được ngắt thành từng miếng nhỏ, cho vào khuôn ép thành những vỉ bánh gồm nhiều sợi bún nhỏ.

Hiện nay, với sự giao thương rộng mở, di cư học tập, làm ăn, sinh sống của nhiều người, kèm theo đó nhiều món ăn đặc sản từ nhiều vùng miền được quảng bá và biết đến, nên bánh dây đã có mặt ở nhiều nơi trong tỉnh Bình Định. Tuy nhiên, muốn được thưởng thức dĩa bánh dây ngon chính gốc thì phải về thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn.

Chào các bạn đến với Tung Tăng TV! Nơi bạn có thể tung tăng Trải nghiệm thực tế về Du lịch và Ẩm thực, những Chuyện lạ và Khám phá các Bí ẩn, chia sẻ những điều thực tế trong cuộc sống một cách thực tế và gần gũi nhất.

👉💸Ủng hộ Tung Tăng TV qua:

Chủ tài khoản: Bùi Minh Tuấn
Số tài khoản: 0041000466244
Tại ngân hàng Vietcombank Đà Nẵng

Số tiền sẽ sử dụng vào mục đích: Giúp đỡ những người nghèo khó trong các chuyến đi. Xin cảm ơn!
Hãy SUBSCRIBE Tung Tăng TV để cùng theo dõi nhé!

#dulich #amthuc #quynhon #monanngon #vietnamtravel #tungtangtv

Rate this post
Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
6 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Tung Tăng TV

Gọi là Bánh mà lại giống như Bún, nhìn như Bún mà lại là Bánh 😂
Ăn cùng với mắm cá nữa thì vô địch thiên hạ luôn cả nhà ạ. Khách du lịch ít người biết lắm 😁

Trương Trọng An

Chào Tuấn mình là dân Bồng Sơn đây. Má mình làm bánh dây bỏ sỉ. Cám ơn bạn nhiều lắm

AN 218

Represent Bong Son

Hải Lê

Bánh Hồng Tâm Quan a ơi

boy tom

😘😘😘

boy tom

Like đầu