CHUYỆN LẠ Nghề “Ướt Quần là Có Tiền” trượt mong bắt cá tại Miền Tây

Du lịch và khám phá Việt Nam luôn mang đến nhiều điều thú vị, Nghề Trượt Mong tại Miền Tây sông nước là một nghề khai thác hải sản đặc trưng của ngư dân ấp Mỏ Ó, xã Trung Bình, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, Việt Nam; được thực hiện trên những vùng bãi bồi ven biển (bãi bùn) khi nước thủy triều rút.

Những hộ làm nghề trượt ván mong đa phần có hoàn cảnh khó khăn, không đất sản xuất, không vốn liếng sắm tàu thuyền đánh bắt, nên bà con quanh quẩn nương nhờ vào bãi cạn kiếm sống.

Khoảng mười mấy năm về trước, ấp có gần 200 hộ đi ván mong. Nhưng rồi sự đánh bắt bừa bãi, nạn ô nhiễm môi trường đã khiến nguồn lợi hải sản bãi bờ ngày càng ít, nên nhiều người rời quê lên phố làm công nhân. Xin mời quý vị và các bạn trải nghiệm cùng Tung Tăng TV nhé!

Chào các bạn đến với Tung Tăng TV! Nơi bạn có thể tung tăng Trải nghiệm thực tế về Du lịch và Ẩm thực, những Chuyện lạ và Khám phá các Bí ẩn, chia sẻ những điều thực tế trong cuộc sống một cách thực tế và gần gũi nhất.

Ủng hộ Tung Tăng TV qua Paypal: unghotungtangtv@gmail.com

(Send qua hình thức bạn bè, sẽ không tốn phí nhé. Số tiền sẽ sử dụng vào mục đích: Giúp đỡ những người nghèo khó trong các chuyến đi. Xin cảm ơn!)

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments