Cách làm Giò Chả của Làng Ước Lễ Hà Nội thơm ngon nức tiếng 500 năm

Làng Ước Lễ là một làng cổ Việt Nam, thuộc xã Tân Ước, huyện Thanh Oai, Hà Nội cách trung tâm Thủ đô khoảng 30km về phía Tây Nam. Làng cũng được biết đến nhiều, với nghề truyền thống làm giò chả và nem chua nổi tiếng khắp cả nước, đặc biệt nơi đây còn được biết đến với chiếc cổng làng cổ với tuổi đời khoảng 500 trăm năm.

Khác với những ngôi làng nghề cổ nổi tiếng ở Việt Nam như làng cổ Đường Lâm, làng Cựu Phú Xuyên,.. Làng nghề cổ Ước Lễ thu mình và lặng lẽ, nhiều du khách đôi khi chỉ biết đến món giò chả nổi tiếng trứ danh ấy, chứ ít ai biết đến một Làng nghề cổ Ước Lễ cổ kính, rêu phong với nhiều trầm tích và đậm hồn cốt Việt Nam.

Theo các cụ cao tuổi ở trong làng cho biết, nghề làm giò chả ở làng Ước Lễ có cách đây gần 500 năm. Sử sách trong làng cũng đã ghi lại vào thời nhà Mạc (1527 – 1592) có một cung tần trong triều đình vốn là người làng Ước Lễ về xây cổng làng và dạy cho dân làng nghề làm giò chả, người dân trong làng đã lưu giữ và truyền nghề cho các thế hệ đến tận bây giờ.

Chào các bạn đến với Tung Tăng TV! Nơi bạn có thể tung tăng Trải nghiệm thực tế về Du lịch và Ẩm thực, những Chuyện lạ và Khám phá các Bí ẩn, chia sẻ những điều thực tế trong cuộc sống một cách thực tế và gần gũi nhất.

👉💸Ủng hộ Tung Tăng TV qua:
Chủ tài khoản: Bùi Minh Tuấn
Số tài khoản: 0041000466244
Tại ngân hàng Vietcombank Đà Nẵng
Số tiền sẽ sử dụng vào mục đích: Giúp đỡ những người nghèo khó trong các chuyến đi. Xin cảm ơn!
Hãy SUBSCRIBE Tung Tăng TV để cùng theo dõi nhé!

#dulich #amthuc #hanoi #tungtangtv

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
8 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Tung Tăng TV

Chúc mừng năm mới Đại gia đình Khán giả Tung Tăng TV 🥰 Kính chúc Quý vị và các bạn một năm mới mạnh khoẻ và An Khang Thịnh Vượng! Yêu thương Tung Tăng TV nữa ạ 😍

Quang Ngọc Official

Làm thủ công mới ngon chứ bh làm máy móc ăn dở

Lan Nguyen

Bánh cuốn mà uống bia…. lạ đấy….👍😋❤️

Thảo Thanh

Anh Tuấn dễ thương quá à

Nguyen Phuc

CHÀO BÁC

Lan Nguyen

👍❤️🎆🍀

Trần Nam

"Một cối 2 chày" là có thật..!!

Hoang Nguyen

Happy new year TTTV