Nhộn nhịp Chợ biên giới Việt Lào | Thiên đường Chuối cúng lớn nhất Việt Nam!

Chợ biên giới Việt Lào, một nơi được mệnh danh là Thiên đường chuối cúng lớn nhất Việt Nam và là thủ phủ chuối của khu vực miền Trung, đó chính là chợ chuối Tân Long của tỉnh Quảng Trị.

Từ lâu, chuối khu vực Hướng Hóa đã quá nổi tiếng vì là chuối sạch, khí hậu nhiều nắng cho trái to mập, nhìn đẹp mắt và khi chín thì có màu vàng rất đẹp. Mỗi ngày, hàng ngàn người dân thuộc các xã ven biên giới như Ba Tầng, A Dơi, A Xing, Thanh, Thuận… ùn ùn chở chuối đổ về.

Những “dòng chuối” tương tự từ các xã phía bắc huyện Hướng Hóa, đặc biệt rất nhiều xe chuối từ nước bạn Lào theo quốc lộ 9 cũng dồn tụ về Tân Long. Tất cả chuối bày bán ở Tân Long đều là chuối mốc, loại chuối thờ cúng chính của người dân các tỉnh miền Trung và miền Bắc. Xin mời các bạn hãy cùng Tung Tăng TV trải nghiệm thực tế nhé!

Chào các bạn đến với Tung Tăng TV! Nơi bạn có thể tung tăng Trải nghiệm thực tế về Du lịch và Ẩm thực, những Chuyện lạ và Khám phá các Bí ẩn, chia sẻ những điều thực tế trong cuộc sống một cách thực tế và gần gũi nhất.

Hãy SUBSCRIBE Tung Tăng TV để cùng theo dõi nhé!
Tung Tăng TV là kênh thuộc quyền sở hữu của Yamaha Trung Tá.

Youtube: https://www.youtube.com/TungTangTV
Fanpage: https://www.facebook.com/TungTangTV
Website: https://www.tungtangtv.com

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments