Khám phá ĐÈO PHƯỢNG HOÀNG nơi có Bộ Tộc Bắt Chồng độc đáo tại Tây NguyênKhám phá Đèo Phượng Hoàng và đèo M’Drak, nơi có Bộ Tộc Bắt Chồng độc đáo tại Tây Nguyên.
Đèo Phượng Hoàng là đèo trên quốc lộ 26 ở huyện M’Drắk tỉnh Đắk Lắk gần ranh giới với tỉnh Khánh Hòa. Đèo có chiều dài 12 km nằm ở phía đông xã Ea Trang huyện M’Drắk tỉnh Đắk Lắk, giáp với xã Ninh Tây thị xã Ninh Hòa tỉnh Khánh Hòa.
Trong những năm Chiến tranh Việt Nam, Quân đội Hoa Kỳ đã rải rất nhiều chất phát quang ở đây, khiến một thời gian rất lâu sau chiến tranh, các quả đồi vẫn trơ trụi cây cối, chỉ có cỏ ba cạnh và cỏ tranh ngút ngàn. Trong những năm gần đây nhờ, sự nỗ lực của những người dân M’Drắk và ngành lâm nghiệp tỉnh, đèo đã dần xanh trở lại.
Chính trên con đèo này, trong tháng 3 năm 1975 Quân đội Nhân dân Việt Nam đã có một chiến thắng quan trọng, đánh bại cuộc nhảy dù quy mô lớn, hòng chuẩn bị cho cuộc tái chiếm Buôn Ma Thuột của Quân lực Việt Nam Cộng hòa, khiến phía Việt Nam Cộng hòa phải rời bỏ Tây Nguyên, tháo chạy về đồng bằng và dẫn đến thất bại hoàn toàn.
NỘI DUNG CHI TIẾT NHƯ SAU:
00:00 Tổng quan về Đèo Phượng Hoàng
00:40 Tổng quan về thành phố Buôn Ma Thuột
02:25 Thưởng thức Bún Chìa tại Buôn Mê Thuột
05:13 Đường đi từ Buôn Mê Thuột đến đèo M’Drak
08:33 Khám phá Đèo M’Drak tại Đăk Lăk
19:32 Đường từ Đèo M’Drak đến Đèo Phượng Hoàng
39:17 Khám phá Đèo Phượng Hoàng

Tung Tăng TV mang đến cho bạn Trải nghiệm thực tế về Du lịch và Ẩm thực với phong cách Ăn Gì – Chơi Gì – Ở Đâu. Khám phá các nét đẹp Văn Hóa độc đáo và những điều thú vị trong cuộc sống một cách chân thực nhất.
Hãy SUBSCRIBE Tung Tăng TV để cùng theo dõi nhé!
—————————————-­—————————————
Youtube:
Fanpage:
Website:
—————————————-­—————————————
(Sở Hữu Trí Tuệ và Bản Quyền của Công ty TNHH 3T Media. Cấm sao chép dưới mọi hình thức)

👉LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:
CÔNG TY TNHH 3T MEDIA
36 Phan Châu Trinh – Q. Hải Châu – TP. Đà Nẵng
Email: tungtangtv@3tmedia.tv

#dulich #daklak #khanhhoa #tungtangtv

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
9 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Tung Tăng TV

Đèo Phượng Hoàng đẹp không cả nhà ơi! Do đi vào thời điểm mùa lạnh lại gặp mưa nên hẹn TP Buôn Mê Thuột vào lần sau nha mọi người 😘

Lê Hoài Vỹ

em mới đi đèo sông pha ghê lắm ah

Duc Tran Van

Like.

Hạnh Hoa Phạm

Cho đc quán Bún chìa đi bạn cám ơn

Hoang Giap

Chào! Tui mê nhất là cảnh nhìn từ trên không của kênh nầy!!Hay lắm!!!

Kênh cầu hạnh phúc

Đèo Phượng Hoàng, hôm nay mình mới biết.

Gấu Phố Vlog

Đẹp quá anh ơi

Than LP

Chào Tuấn tung tăng
Buổi sáng ở Ban Mê ăn bún đỏ vỉa hè cũng là trải nghiệm tuyệt vời của chú cho dù sau đó thấy bún chìa ngon hơn ( theo khẩu vị nha)
Nhưng với nó khác với những gì cháu chia sẻ vì chú là người thích lang thang khi đến bất kỳ nơi nào chú có điều kiện đến

JAKARTA TODAY

Tung Tang TV Thanks for the upload 53:17, hope your subs reaches 238K 😁. May God bless you, your family and all Tung Tang TV fans 🤗🤗