Khám phá Đèo Ô Quý Hồ và Chia tay điểm sống ảo đẹp nhất Tây Bắc

Đến Du lịch Sapa hãy thuê xe máy khám phá đỉnh đèo Ô Quý Hồ. Đèo Ô Quy Hồ hay Đèo Hoàng Liên Sơn có cung đường đèo dài, hiểm trở và hùng vĩ vào bậc nhất ở miền núi phía Bắc Việt Nam được mệnh danh là một trong Tứ Đại Đỉnh Đèo.

Nằm trên tuyến quốc lộ 4D cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn, đèo nối liền hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu với đỉnh đèo cũng chính là ranh giới giữa hai tỉnh. Do đèo vượt qua dãy núi Hoàng Liên Sơn, hoặc trên đỉnh đèo quanh năm mây phủ, du khách đến Tây Bắc Việt Nam thường biết đến dưới tên Ô Quy Hồ.

Vẻ đẹp của đèo Ô Quý Hồ luôn luôn biến ảo: Bên phía Lào Cai thì mù sương, bên phía Lai Châu thì nắng ấm; mùa đông thì có băng tuyết, mùa hạ thường có mây bao phủ bồng bềnh, tạo nên sự hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

Từ đỉnh đèo ngày đẹp trời các bạn có cơ hội ngắm toàn cảnh con đường ô tô vượt đèo chạy qua rừng núi hùng vĩ, đường đi rất nguy hiểm và bạn phải chạy xe máy quan sát kỹ, hết sức cẩn thận. Đó là lý do tại sao khi đi du lịch Sapa bạn nên thuê 1 chiếc xe máy để tự do di chuyển. Gặp hôm trời nắng đẹp còn được ngắm nhìn vẻ kiêu hùng của đỉnh núi Fansipan từ hướng Lai Châu. Còn mùa đông giá lạnh, có những ngày dưới 0°C, phong cảnh đèo Ô Quý Hồ đẹp lạ lùng, ít nơi nào có được bởi tuyết bay trắng rừng.

Chào các bạn đến với Tung Tăng TV! Nơi bạn có thể tung tăng Trải nghiệm thực tế về Du lịch và Ẩm thực, những Chuyện lạ và Khám phá các Bí ẩn, chia sẻ những điều thực tế trong cuộc sống một cách thực tế và gần gũi nhất.

Hãy subcribe Tung Tăng TV để cùng theo dõi nhé!
Tung Tăng TV là kênh thuộc quyền sở hữu của Yamaha Trung Tá.

5/5 - (3 votes)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments