Khám phá Cánh Đồng Mường Lò lớn thứ 2 Tây Bắc cùng Di tích Căng và Đồn Nghĩa Lộ | DU LỊCH YÊN BÁIKhám phá Cánh Đồng Mường Lò lớn thứ 2 Tây Bắc cùng Di tích Căng và Đồn Nghĩa Lộ khi đi du lịch Yên Bái. Tháng 9 là thời điểm thung lũng Mường Lò, Yên Bái rực rỡ nhất khi bước vào mùa vàng bội thu. Nếu như Tú Lệ, Mù Cang Chải đã nổi tiếng, thì cái tên Mường Lò (Nghĩa Lộ) dường như rất ít người biết đến. Trên trục quốc lộ 32 đến với Mù Cang Chải, bạn sẽ phải qua thị xã Nghĩa Lộ, đây là trung tâm kinh tế xã hội của toàn vùng Mường Lò ngày nay. Nằm cách thành phố Yên Bái chừng 80 km về phía tây, thung lũng Mường Lò được ví như một lòng chảo khổng lồ bao trọn toàn bộ thị xã Nghĩa Lộ và một vài xã của huyện Văn Chấn. Là vùng đất của lúa gạo, Mường Lò từ lâu đã được lưu truyền trong câu ca ngợi ca về bốn vựa lúa lớn nhất Tây Bắc: “Nhất Thanh, nhì Lò, tam Than, tứ Tấc”. Trong đó Mường Thanh (Điện Biên) là lớn nhất, Mường Lò là cánh đồng lúa lớn thứ hai của Tây Bắc, sau đó mới đến Mường Than (Lai Châu) và cuối cùng là Mường Tấc (Sơn La).
Tung Tăng TV mang đến cho bạn Trải nghiệm thực tế về Du lịch và Ẩm thực với phong cách Ăn Gì – Chơi Gì – Ở Đâu. Khám phá các nét đẹp Văn Hóa độc đáo và những điều thú vị trong cuộc sống một cách chân thực nhất.
Hãy SUBSCRIBE Tung Tăng TV để cùng theo dõi nhé!
—————————————-­—————————————
Youtube:
Fanpage:
Website:
—————————————-­—————————————
(Sở Hữu Trí Tuệ và Bản Quyền của Công ty TNHH 3T Media. Cấm sao chép dưới mọi hình thức)

👉LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:
CÔNG TY TNHH 3T MEDIA
36 Phan Châu Trinh – Q. Hải Châu – TP. Đà Nẵng
Email: tungtangtv@3tmedia.tv

#dulich #khampha #yenbai #vietnam #tungtangtv

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
6 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Tung Tăng TV

Nhất Thanh, nhì Lò, tam Than, tứ Tấc đây là 4 địa danh cực kỳ nổi tiếng và là niềm tự hào của bà con Tây Bắc. Đây là những cánh đồng lúa rất lớn trước đây. Bây giờ Mường Lò đã phát triển và thay đổi nhiều rồi, bà con không chỉ trồng lúa nữa mà làm du lịch 😁

Nhật Ký Du Lịch

Hello a Tuấn và cả nhà xem kênh nhé!

Hiền 79 Vlog

Cánh đồng Mường Lò cảnh đẹp quá cảm ơn bạn chia sẻ video

dân 28 tỉnh hòa bình

Hê chào anh anh đến hòa bình em chưa

Tuan Nguyen

Men chao kenh TungTang TV so wonderful 👍👍👍 Thanks

ELIZABETH TRUONG

Very good job 👍