Đi Chùa Từ Hiếu ở Huế đầu năm nơi Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịchChùa Từ Hiếu hay Tổ đình Từ Hiếu là nơi Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch. Đây là tên một ngôi chùa ở phường Thủy Xuân, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Nằm ẩn mình sau một rừng thông rộng lớn, đây là ngôi chùa gắn liền với câu chuyện về tấm lòng hiếu đạo của người con với mẹ già, ngôi chùa cũng là nơi an nghỉ của các quan thái giám dưới triều đại nhà Nguyễn độc nhất hiện nay.
Chùa Từ Hiếu là nơi Thiền sư Thích Nhất Hạnh bắt đầu con đường xuất gia tu học vào năm 1942. Chùa cũng là nơi được ông tịnh dưỡng khi trở về từ nước ngoài kể từ tháng 10/2018. Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại Tổ đình Từ Hiếu, vào 0h ngày 22/1/2022 ở tuổi 96, theo cáo phó của tăng đoàn Làng Mai.
Thiền sư Thích Nhất Hạnh – Sư Ông Làng Mai – là bậc thầy có ảnh hưởng rất lớn trên khắp thế giới. Thiền sư đồng thời là một nhà thơ, một nhà hoạt động cho hòa bình và được nhiều người biết đến qua các bài giảng cũng như qua các cuốn sách nổi tiếng về chánh niệm và về hòa bình.

Tung Tăng TV mang đến cho bạn Trải nghiệm thực tế về Du lịch và Ẩm thực với phong cách Ăn Gì – Chơi Gì – Ở Đâu. Khám phá các nét đẹp Văn Hóa độc đáo và những điều thú vị trong cuộc sống một cách chân thực nhất.
Hãy SUBSCRIBE Tung Tăng TV để cùng theo dõi nhé!
—————————————-­—————————————
Youtube:
Fanpage:
Website:
—————————————-­—————————————
(Sở Hữu Trí Tuệ và Bản Quyền của Công ty TNHH 3T Media. Cấm sao chép dưới mọi hình thức)

👉LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:
CÔNG TY TNHH 3T MEDIA
36 Phan Châu Trinh – Q. Hải Châu – TP. Đà Nẵng
Email: tungtangtv@3tmedia.tv
Tel: +84906049999

#dulich #chuatuhieu #hue #tungtangtv

Rate this post
Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
4 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Tung Tăng TV

Khi đến thăm Chùa Từ Hiếu, muốn viếng thăm Sư Ông Thích Nhất Hạnh, các bạn đi thẳng từ phía trước Chùa sau đó rẽ qua hướng tay trái là sẽ đến. Nơi viếng Sư Ông yên tĩnh và nhẹ nhàng thanh tịnh…

Ngoc Chu

Đi vào Huế em cũng nghiện món chè nó rất ngon

Ngoc Chu

Anh ơi đi từ thành phố Huế đến chùa từ Hiếu 50km ạ

Hoàng Vân

Đi Huế suốt mà chưa được đến