CHỢ PHIÊN BẮC HÀ TÂY BẮC | Khám phá Ẩm Thực và những điều thú vị tại Chợ Phiên lớn nhất Việt Nam

Chợ phiên Bắc Hà là một chợ phiên tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, cách thành phố Lào Cai khoảng 80 km. Nơi đây được gọi là chợ phiên bởi vì chỉ họp vào chủ nhật hàng tuần. Chợ nổi tiếng vì còn giữ được vẻ nguyên sơ và mang đậm nét đặc trưng của các dân tộc vùng cao Việt Nam và được mệnh danh là khu chợ lớn nhất Tây Bắc, thu hút rất nhiều du khách ghé thăm.

Chợ Bắc Hà không đơn thuần chỉ là nơi mua và bán như các chợ khác. Ngay từ khi tỉnh Lào Cai được thành lập thì chợ Bắc Hà được hình thành tại Châu Bắc hà. Từ đó đến nay, chợ Bắc Hà bao giờ cũng chỉ họp mỗi tuần một phiên vào ngày Chủ nhật. Bạn hoàn toàn có thể đón xe buýt từ TP Lào Cai để đến đây mất khoảng 2 tiếng rưỡi đi xe.

Chợ Bắc Hà là nơi giao lưu, trao đổi hàng hóa địa phương với hàng hóa ngoài tỉnh, và là nơi giao lưu gặp gỡ về văn hoá giữa các dân tộc ở địa phương. Khi xuống núi, bao giờ người dân cũng mặc những bộ váy áo mới sặc sỡ đủ màu để đến chợ Bắc Hà, họ xem đây như ngày hội xuống núi, phong tục này vẫn duy trì đến ngày nay.

Chợ Bắc Hà được chia ra những khu chợ nhỏ mang tính đặc trưng trao đổi như: chợ thổ cẩm, chợ ẩm thực, chợ ngựa, chợ trâu (ngựa Bắc Hà, chợ gia cầm, chợ thực phẩm, chợ chim, chợ rèn đúc. Mỗi khu chợ đều phong phú đa dạng và mang đậm bản sắc dân tộc địa phương, đặc biệt Chợ Bắc Hà là nơi hẹn hò tốt nhất để nam nữ thanh niên dân tộc gặp nhau sau mỗi tuần lao động vất vả.

Chào các bạn đến với Tung Tăng TV! Nơi bạn có thể tung tăng Trải nghiệm thực tế về Du lịch và Ẩm thực, những Chuyện lạ và Khám phá các Bí ẩn, chia sẻ những điều thực tế trong cuộc sống một cách thực tế và gần gũi nhất.

👉💸Ủng hộ Tung Tăng TV qua:
Chủ tài khoản: Bùi Minh Tuấn
Số tài khoản: 0041000466244
Tại ngân hàng Vietcombank Đà Nẵng
Số tiền sẽ sử dụng vào mục đích: Giúp đỡ những người nghèo khó trong các chuyến đi. Xin cảm ơn!

#dulich #taybac #vietnam #dulichtaybac #tungtangtv

Rate this post
Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
4 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Tung Tăng TV

Nếu như lên Chợ phiên Bắc Hà thì cả nhà mình sẽ nhìn thấy nhiều điều vui vẻ tại đây! Cả nhà thấy Tuấn cắt tóc xong có ổn ko ạ 😁

tuấn trần HL

Nhìn bác đó hớt tóc quá chuyen nghiệp quá 👍

Noparat พาเที่ยวไปเรื่อย

Viet Nam is Good Place., I'm love viet nam FC From Thailand.

Ông IT

Đang hóng video anh review exciter 155, tuy có nhiều YouTube khác người ta làm rồi mà vẫn thích anh review hơn